Apple chọn ra 10 bức ảnh chụp macro bằng iPhone 13 Pro đẹp nhất

14/04/2022 155 lượt xem
Dưới đây là 10 hình ảnh chụp macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chiến thắng giải “Shot on iPhone Macro Challenge” của Apple, mời anh em xem.

[​IMG]
Bức ảnh “Sea Glass” chụp bởi Guido Cassanelli bằng iPhone 13 Pro Max.

Guido chia sẻ rằng khi đang đi du lịch, ngắm bãi biển thì có nhặt lại những miếng sỏi nhiều màu sắc và sau đó lấy iPhone ra chụp chế độ macro cho một tấm ảnh ấn tượng, lạ mắt.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Marco-Colletta.jpg

Bức ảnh “The Cave”, chụp bởi Marco Colletta bằng iPhone 13 Pro.

Tác giả của bức ảnh chia sẻ anh ta rất thích hình ảnh của cánh hoa xoè ra, và khi nhìn xuống phần nhị hoa thì cho cảm giác sâu thẳm giống như một hang động vậy, đó là lý do vì sao anh đặt tên cho ảnh chụp là “The Cave”. Anh cũng cho rằng tính khi thử chụp macro bằng iPhone 13 Pro thì mới càng thấy thích thú và khiến bản thân anh thích tiếp cận với các vật thể xung quanh hơn và tạo cho anh nhiều sự liên tưởng hơn khi chụp cận cảnh.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Prajwal-Chougule.jpg
Bức ảnh “Art in Nature” chụp bởi Prajwal Chougule bằng iPhone 13 Pro.

Tác giả bức ảnh này là một người yêu thiên nhiên, thích đi dạo vào mỗi buổi sáng sớm và chụp lại bằng iPhone 13 Pro. Khoảnh khắc “giờ vàng” (Golden Hour) là thời điểm đẹp nhất để chúng ta chụp thiên nhiên, và Prajwal đã bắt gặp được hình ảnh những giọt sương đọng trên tơ nhện tạo ra một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Daniel-Olah.jpg
“A Drop of Freedom” chụp bởi Daniel Olah bằng iPhone 13 Pro Max.

Tác giả của bức ảnh muốn hướng đến chụp những giọt nước trên bông hoa lily, anh ta cũng sử dụng đèn studio để làm nổi bật bông hoa hơn khi background tối đen. Cánh hoa ở dưới thấp cũng sẽ giúp làm nổi bật lên phần nhị hoa và giọt nước ở chính giữa.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Trevor-Collins.jpg

“Leaf Illumination” chụp bởi Trevor Collins bằng iPhone 13 Pro.

Tác giả chia sẻ đây là khoảnh khắc mà nắng chiếu xuyên qua cửa sổ phòng anh và soi sáng những tán lá giúp anh thấy rõ được từng đường gân trên bề mặt lá rất đẹp.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Ashley-Lee.jpg
Bức “Strawberry in Soda” chụp bởi Ashley Lee bằng iPhone 13 Pro.

Tác giả chia sẻ khi chụp bức ảnh này thì cô sử dụng hai thứ trong tủ lạnh nhà mình: quả dâu và lon soda. Sau đó cô đổ soda ra cái bình, lót thêm một miếng giấy màu đen ở xung quanh nhằm tạo background tối, sau đó thả trái dâu xuống và đợi từ từ bong bóng nổi lên và xuất hiện xung quanh quả dâu. Ashley cũng rất bất ngờ bởi khi chụp macro hình ảnh có chi tiết rất tốt, cô chọn quả dâu bởi nó sẽ làm nổi bật giữa màu sắc tương phản với background cùng với những bong bóng nước soda.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Abhik-Mondal.jpg
“Volcanic Lava”, chụp bởi Abhik Mondal bằng iPhone 13 Pro.

Tác giả chia sẻ sau khi mua iPhone 13 Pro hồi Tháng 12, anh ta ấn tượng bởi tính năng chụp macro và sau đó thử chụp trên nhiều vật thể khác nhau, trong đó bao gồm hoa, thực vật, côn trùng,… Một hôm nọ khi đang đi dạo anh ta vào một cửa hàng tạp hoá và bị chú ý bởi một bó hoa hướng dương và quyết định chụp cận cảnh lại.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Tom-Reeves.jpg
“Honeycomb” chụp bởi Tom Reeves bằng iPhone 13 Pro.

Bức ảnh này được chụp ở công viên Riverside – Manhattan khi tác giả đang đi dạo buổi sáng cùng với chú chó của mình, đó cũng là một ngày Mùa Đông tuyết rơi. Những hạt tuyết nhỏ li ti rơi vào lông chó và tác giả cũng “nhanh trí” chụp lại để thấy rõ hơn bông tuyết đủ 6 cánh tuyệt đẹp.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Jirasak-Panpiansin.jpg
Bức “Hidden Gem”, chụp bởi Jirasak Panpiansin bằng iPhone 13 Pro Max.

Tác giả chụp lại giọt nước lăn xuống phiến lá sau một trận mưa bão, từ ánh sáng, cho đến giọt nước trong suốt nằm gọng giữa các phần gân lá tạo nên một bức tranh thiên nhiên đơn giản nhưng tuyệt đẹp.

Apple-Shot-on-iPhone-macro-Hojisan.jpg
“The Final Bloom” chụp bởi Hojisan bằng iPhone 13 Pro Max.

Tác giả chia sẻ chụp bức ảnh này khi cậu con trai 3 tuổi của anh phát hiện một bông hoa tulip trong nhà. Từ đó anh đã thử chụp lại bông hoa ở khoảnh khắc mà nắng chiếu vào xuyên qua cánh hoa, tạo nên vùng sáng tối rất đẹp. Khi đưa iPhone gần bông hoa thì máy tự động chuyển sang chế độ macro, giúp lấy được chi tiết trên cánh hoa, đây cũng là lúc mà một bông hoa tulip nở đẹp nhất, như một món quà từ thiên nhiên.

Nguồn: Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.