Dấu hiệu Nhận biết điện thoại bị chết nguồn, hỏng nguồn

05/11/2022 279 lượt xem

📵 Điện thoại bị chết nguồn hay còn gọi là lỗi không lên nguồn là một trong những tình trạng có thể xuất hiện trên điện thoại thông minh của bạn. Và đây cũng được xem là một trong những tình trạng nguy hiểm nhất có thể xảy ra trên smartphone. Bạn có thể nhận biết sự xuất hiện của tình trạng hỏng nguồn, chết nguồn trên điện thoại của mình qua những dấu hiệu sau:

1️⃣ Điện thoại bị nóng máy đột ngột. Đây là dấu hiệu cho thấy phần cứng bên trong bị hư hại nặng, khiến cho hệ thống xử lý không ổn định dẫn đến phát nhiệt, và về lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho cả điện thoại lẫn người dùng.

2️⃣ Điện thoại bị sụp nguồn. Là dấu hiệu hiện hữu rõ nhất và cũng gây phiền phức nhất, sụp nguồn sẽ khiến điện thoại bỗng dưng bị tắt hoàn toàn và buộc bạn phải mở nguồn lại để tiếp tục sử dụng. Và tệ hơn là dấu hiệu này sẽ xuất hiện thường xuyên nếu không có cách khắc phục.

3️⃣ Điện thoại sạc pin chậm hoặc không nhận pin sạc. Dấu hiệu này tuy có thể xuất phát từ chính viên pin, nhưng đôi khi cũng do bộ nguồn IC bên trong bị chết hoặc bị hỏng khiến máy không thể nhận pin sạc.

❓Nguyên nhân khiến điện thoại bị mất nguồn

➖ Điện thoại bị chết nguồn, đt ko lên nguồn phần lớn gây ra bởi chập mạch phần cứng và đòi hỏi can thiệp từ bên trong. Tuy nhiên, đôi khi hiện tượng sập nguồn cũng xuất phát từ lỗi phần mềm.

🔻 Cụ thể, lỗi phần mềm khiến điện thoại chết nguồn cần phải xem xét sửa nguồn iPhone gồm có:

➕ Hệ điều hành điện thoại (Android hoặc iOS) quá cũ kỹ và không còn được hỗ trợ.
Hệ thống bị quá tải do phải xử lý nhiều ứng dụng cùng lúc
➕ Ứng dụng độc hại khiến điện thoại bạn buộc phải tắt nguồn để giữ an toàn
➕ Xung đột phần mềm khiến điện thoại sụp nguồn đột ngột

🔻Trong khi đó, các vấn đề phần cứng khiến điện thoại bị mất nguồn gồm có:

➕ Bộ nguồn IC bên trong điện thoại bị hư hại. Đây chính là linh kiện điện tử giúp phân bổ nguồn điện đến toàn bộ vi mạch điện tử, giúp điện thoại thực hiện nhiều chức năng. Bộ nguồn IC bị hỏng sẽ khiến tình trạng điện thoại chết nguồn xảy ra.

➕Điện thoại bị va đập mạnh do làm rơi xuống nền cứng hoặc va vào tường.
Điện thoại bị thấm nước, chất lỏng khiến linhn kiện điện tử chập mạch.
Việc sạc qua đêm hoặc cắm sạc điện thoại quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến linh kiện điện tử bên trong máy bị hỏng, xuất hiện tình trạng điện thoại bị chết nguồn.

Cách sửa lỗi điện thoại bị chết nguồn nhanh và hiệu quả nhất:

➖ Nếu tình trạng lỗi nguồn điện thoại bị chết nguồn, đt ko lên nguồn gây ra bởi phần cứng.
Bạn sẽ cần mang máy đến cửa hàng sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra và có phương án xử lý sửa điện thoại mất nguồn phù hợp.

➖ Cách sửa lỗi:

Nhưng nếu bạn nghi ngờ lỗi nguồn điện thoại gây ra do phần mềm. Bạn có thể thử những cách sửa điện thoại mất nguồn sau đây:

➕ Xóa ứng dụng độc hại trên máy: Nếu bạn tải những ứng dụng chứa đầy quảng cáo, ứng dụng cài đặt từ file APK không rõ nguồn gốc, hãy tiến hành xóa chúng ngay và diệt virus khi có thể.

➕ Cập nhật hệ điều hành: Nếu điện thoại đang chạy hệ điều hành Android hoặc iOS phiên bản cũ, đã đến lúc bạn cập nhật lên phiên bản mới nhằm đảm bảo yếu tố tương thích. Hầu hết các dòng điện thoại đều có thể kiểm tra hệ điều hành bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

➕ Tránh việc sạc pin qua đêm hoặc cắm sạc quá lâu: Điều này sẽ giảm thiểu lượng điện quá tải và kéo dài tuổi thọ linh kiện bên trong máy.

🔹 Điện thoại bị chết nguồn hay điện thoại hỏng nguồn vẫn xuất hiện thường xuyên, bạn cần liên hệ đến cửa hàng sửa chữa để tìm phương án xử lý phần cứng. Lúc này, hệ thống sửa chữa Văn Lành Service sẽ cung cấp sẵn dịch vụ sửa chữa nguồn điện thoại và thay linh kiện điện thoại nhằm giải quyết mọi vấn đề chết nguồn trên điện thoại với giá tốt và chất lượng cao.

👉 Để liên hệ với chúng tôi, bạn có thể gọi đến hotline: 0932.242.026 hoặc 092.103.0979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.