iPhone 12 Pro Max không nhận SIM – Nguyên nhân và cách khắc phục

25/09/2023 104 lượt xem

Đối với nhiều người, iPhone 12 Pro Max là một chiếc điện thoại mơ ước thông qua thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, đời không như mơ, vì đôi khi chiếc iPhone 12 Pro Max cao cấp vẫn có thể khiến bạn thẫn thờ với những rắc rối chẳng ai mong muốn. Một trong số đó là lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM. Với tình trạng không nhận SIM, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin hay sử dụng mạng dữ liệu di động.

1. Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

1.1. Lỗi SIM hoặc SIM bị hỏng

Lỗi SIM hoặc SIM bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 12 Pro Max không nhận SIM. Lỗi này có thể do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như:

 • SIM bị trầy xước, cong vênh, nứt gãy.
 • SIM bị ẩm, bẩn.
 • SIM không tương thích với iPhone 12 Pro Max.
iPhone 12 Pro Max không nhận SIM lỗi

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM do lỗi thẻ SIM

Để kiểm tra xem SIM có bị lỗi hay không, bạn có thể thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác. Nếu SIM vẫn không nhận trên các thiết bị khác thì thẻ SIM có thể đã bị hỏng và cần được thay thế.

1.2. Thiết bị mạng của nhà mạng bị lỗi

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max không nhận SIM là đến từ lỗi thiết bị mạng của nhà mạng. Các yếu tố xảy ra tình trạng này bao gồm:

 • Thiết bị thu phát sóng bị hỏng.
 • Đường truyền mạng bị gián đoạn.
 • Lỗi phần mềm của hệ thống mạng.
iPhone 12 Pro Max không nhận SIM tín hiệu

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM do mạng bị lỗi

Để kiểm tra xem lỗi có phải do thiết bị mạng của nhà mạng hay không, bạn có thể thử gọi điện hoặc nhắn tin cho người khác. Nếu vẫn không thể thực hiện được các thao tác này thì có thể là do lỗi từ nhà mạng.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thử gọi điện cho tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ. Sau đó, nhà mạng sẽ kiểm tra xem vấn đề với thiết bị mạng và sẽ xử lý nếu cần thiết.

1.3. Thiết bị iPhone bị lỗi phần cứng

Trong một số trường hợp, lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM có thể đến từ phần cứng của máy. Lỗi này có thể gây ra các yếu tố như:

 • Khay SIM bị hư hỏng.
 • Cổng SIM bị hư hỏng.
 • Mạch SIM bị hư hỏng.
iPhone 12 Pro Max không nhận SIM khay

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM do khay SIM bị hư hỏng

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm – hệ thống sửa chữa và bảo hành để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

1.4. Thao tác không đúng khi lắp SIM

Lỗi không nhận SIM trên iPhone 12 Pro Max cũng có thể do bạn đã thao tác không đúng khi lắp SIM:

 • Lắp SIM không đúng vị trí.
 • Lắp SIM không đúng cách.
 • Lắp SIM bị cong vênh, nứt gãy.

2. Cách khắc phục khi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

2.1. Kiểm tra và thay thế SIM mới

Cách 1: Vệ sinh SIM

Đầu tiên, hãy tháo thẻ SIM ra khỏi iPhone 12 Pro Max. Sau đó, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM để loại bỏ bụi bẩn hoặc vật lạ. Bụi bẩn có thể khiến SIM không thể tiếp xúc tốt với iPhone và dẫn đến lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM.

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM vệ sinh

Vệ sinh SIM nếu iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

Bước 2: Lắp SIM vào thiết bị khác

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn nên thử lắp SIM qua một chiếc smartphone khác. Nếu chiếc smartphone này cũng không thể nhận SIM, thì chứng tỏ SIM của bạn đang có vấn đề. Vì vậy, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ đổi SIM mới.

Bước 3: Kiểm tra khay SIM

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra khay SIM và đảm bảo bộ phận này vẫn còn lành lặn, nguyên vẹn. Nếu khay SIM bị hư hỏng, bạn cần mang iPhone đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM check khay

Kiểm tra lại khay SIM nếu iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

2.2. Thử lại mạng của nhà mạng

Để thử lại mạng của nhà mạng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn iPhone.

Bước 2: Tháo SIM ra khỏi iPhone.

Bước 3: Chờ khoảng 1 phút.

Bước 4: Lắp SIM vào iPhone.

Bước 5: Bật nguồn iPhone.

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM thử lại

Tắt nguồn, tháo và lắp lại SIM và bật nguồn iPhone

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn hãy thử gọi điện hoặc nhắn tin cho người khác để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Lưu ý:

 • Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, bạn nên mang đi sửa chữa iPhone tại địa chỉ uy tín gần đây nhất.
 • Bạn nên thực hiện các bước khắc phục theo thứ tự. Nếu bước đầu tiên không hiệu quả, hãy thử bước thứ hai và thứ ba.

2.3. Khởi động lại iPhone hoặc đặt lại cài đặt mạng

Khởi động lại iPhone là một cách khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM đơn giản và hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt “Tắt nguồn”.

Bước 2: Vuốt thanh trượt sang phải để tắt nguồn iPhone > Chờ khoảng 30 giây.

Bước 3: Nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM nguồn

Khởi động lại nếu iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

Bước 4: Sau khi khởi động lại iPhone, bạn hãy kiểm tra xem lỗi không nhận SIM đã được khắc phục hay chưa. Nếu lỗi vẫn còn, bạn có thể thử các cách khắc phục khác như vệ sinh SIM, lắp SIM vào thiết bị khác hoặc mang iPhone đến trung tâm sửa chữa.

2.4. Kiểm tra và sửa lỗi phần cứng

Để kiểm tra lỗi phần cứng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Xem xét tổng thể thiết bị: Kiểm tra xem thiết bị có dấu hiệu hư hỏng, va đập, rơi rớt hay không.
 • Kiểm tra các kết nối: Đảm bảo rằng tất cả các kết nối của thiết bị đều được kết nối đúng cách.
 • Kiểm tra các tính năng của thiết bị: Thử nghiệm các tính năng của thiết bị để xem có bị lỗi nào không.

Nếu đã xác định được lỗi phần cứng, bạn có thể thử tự sửa lỗi tại nhà (nếu có kinh nghiệm kỹ thuật) hoặc mang thiết bị đến trung tâm – hệ thống sửa chữa điện thoại để được xử lý hiệu quả hơn.

3. Những lưu ý khi gặp lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

3.1. Không nên tự ý sửa chữa khi không có kiến thức chuyên môn

Đúng vậy, bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có kiến thức chuyên môn. Việc sửa chữa điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu. Nếu không có kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn có thể làm hỏng thiết bị thêm hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho bản thân.

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM fix

Không nên tự ý sửa chữa iPhone 12 Pro Max không nhận SIM

3.2. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đến trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn và sửa chữa

Tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đến trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn và sửa chữa khi thiết bị của bạn gặp sự cố. Nhà cung cấp dịch vụ hoặc trung tâm bảo hành chính hãng sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giúp giải quyết toàn bộ lỗi có mặt trên dòng iPhone 12 Pro Max.

4. Sửa lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM giá rẻ, uy tín tại Văn Lành Service

Văn Lành Service là một hệ thống sửa chữa điện thoại iPhone uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương  Cần Thơ.

Với hơn 12 năm hoạt động, Văn Lành Service tự tin cam kết cung cấp dịch vụ sửa lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM chất lượng thông qua đầy đủ các tiêu chí quan trọng nhất trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị công nghệ.

iPhone 12 Pro Max không nhận SIM vdd min

Sửa lỗi iPhone 12 Pro Max chất lượng tại hệ thống Văn Lành Service

Ưu điểm khi sửa lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM tại Văn Lành Service:

 • Giá tốt: Văn Lành Service cung cấp dịch vụ sửa lỗi iPhone 12 Pro Max với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường và đảm bảo ngân sách phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt, hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với kết quả sửa chữa.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Văn Lành Service là hệ thống sửa chữa điện thoại iPhone uy tín thông qua đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.
iPhone 12 Pro Max không nhận SIM kỹ thuật

Viện sở hữu đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm lâu năm

 • Chất lượng: Văn Lành Service luôn sử dụng linh kiện chính hãng đến từ các nguồn sản xuất uy tín, kiểm duyệt nghiêm ngặt, thông số kỹ thuật rõ ràng, chất liệu và độ bền phù hợp cho từng dòng thiết bị.
 • Bảo hành: Văn Lành Service có chính sách bảo hành dài hạn cho từng dịch vụ sửa chữa, giúp khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị sau khi sửa chữa.
 • Thời gian nhanh chóng: TạiVăn Lành Service, các dịch vụ sửa chữa iPhone sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, báo cáo tình trạng lập tức để quý khách có thể nhận máy ngay trong ngày.
 • Máy móc hiện đại: Hệ thống có trang thiết bị hiện đại, đạt công nghệ tiên tiến bậc nhất nhằm hỗ trợ kỹ thuật viên thao tác tỉ mỉ, an toàn mà không lo phát sinh bất kỳ lỗi kỹ thuật nào.ư
 • Tính minh bạch: Khách hàng hoàn toàn được quyền ở lại theo dõi, quan sát trực tiếp quá trình tháo lắp – thay thế, không xảy ra tình trạng tráo đổi – đánh cắp linh kiện máy.
 • Nhân viên tận tâm: Đội ngũ nhân viên tại hệ thống luôn giữ vững thái độ nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc nhằm đem lại một không gian trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng.

5. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ cách sửa lỗi iPhone 12 Pro Max không nhận SIM cũng như nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể liên lạc người thân – bạn bè, bắt sóng và kết nối Internet nhanh chóng trên iPhone 12 Pro Max nhé!

Mọi thông tin về dịch vụ sửa chữa điện thoại, Laptop, máy tính bảng, tai nghe, Apple Watch,… xin liên hệ qua tổng đài tổng đài 0932242026 hoặc fanpage Văn Lành Service để được hỗ trợ dịch vụ kỹ lưỡng, tư vấn chi tiết nhằm đáp ứng một kết quả chất lượng, nhanh chóng và hài lòng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.