MỘT SỐ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐIỆN THOẠI HỎNG!

24/10/2022 121 lượt xem

1️⃣ Điện thoại dễ bị nóng ngay cả khi không dùng đến, đôi lúc nóng gây cảm giác rát khi sờ vào. Nguyên nhân có thể do bo mạch ở bên trong bị chập và bạn cần sửa máy ngay lập tức.

2️⃣ Điện thoại bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng, cảm ứng không nhạy, chập chờn lúc được lúc không. Nguyên nhân là do màn hình bị lỗi bo mạch dưới hoặc có thể do lỗi phần mềm.

3️⃣ Hệ thống loa, micro của điện thoại hoạt động không ổn định, gọi nhưng không nghe được hoặc loa không phát ra âm thanh, tiếng loa rè. Đây là lỗi gây bất tiện cho người dùng.

4️⃣ Màn hình có các đường kẻ sọc ngang, sọc dọc, hình ảnh bị nhòe, có các điểm đen như bị vảy mực. Lỗi này xuất hiện do điện thoại bị va đập mạnh trong lúc sử dụng.

5️⃣ Điện thoại không tìm thấy sóng mạng và WIFI, tìm thấy nhưng không thể kết nối hoặc đã kết nối nhưng tín hiệu rất kém. Lỗi này có thể do bộ phận thu sóng và anten của điện thoại đã bị lỗi hoặc dây bị chập mạch cần được sửa chữa ngay.

6️⃣ Ứng dụng liên tục bị đứng, tự động thoát khỏi ứng dụng mà không có thông báo lỗi, hoạt động lag hơn bình thường, vận hành bất ổn. Nguyên nhân thường do phần mềm hoặc hệ điều hành của máy bị lỗi.

7️⃣ Màn hình điện thoại bị vỡ mặt kính, hỏng màn cảm ứng. Nguyên nhân chính là do vô tình đánh rơi điện thoại hay va đập mạnh khiến màn hình bị hỏng.

8️⃣ Điện thoại tự khởi động lại hoặc tắt nguồn khi đang sử dụng và vẫn còn pin. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì rất có thể do phần mềm hoặc pin quá nóng, chai pin.

9️⃣ Điện thoại bị va đập, rơi vào nước khiến vỏ bị biến dạng hoặc hoạt động không bình thường.

👉 Nếu gặp phải các vấn đề này bạn nên mang máy đi sửa ngay tránh tình trạng trở nên tệ hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.