Sửa Điện thoại Di động: Công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại là nghề hái ra tiền Hot nhất hiện nay!

27/10/2022 151 lượt xem

🔹 Thời đại bùng nổ công nghệ, các smartphone, tablet được hỗ trợ đầy đủ tính năng lên ngôi, thay thế dần cho những chiếc máy tính cồng kềnh trước đây, đồng nghĩa với việc các cửa hàng kinh doanh, buôn bán điện thoại mọc lên như nấm.

🔹 Song hành với việc mua sắm điện thoại nhiều hơn là việc các vấn đề xung quanh thiết bị cũng xảy ra nhiều lên tương ứng, từ đó một công việc gắn liền với chiếc điện thoại cũng phát triển rầm rộ trong thời gian gần đây là nghề sửa điện thoại di động, công việc tưởng chừng bình thường nhưng là nghề hái ra tiền trong thời buổi này. Điện thoại cao cấp càng nhiều, nghề sửa điện thoại càng hot!

🔹 Nghề học không khó lại có thu nhập cao. Thời gian học tập nghề sửa chữa điện thoại rất ngắn, chỉ kéo dài từ 3 – 5 tháng là bạn đã vững tay nghề, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí và xúc tiến nhanh thời gian “tốt nghiệp”. Đặc biệt, tổng chi phí đầu tư cho nghề chỉ bằng khoảng 50% so với các nghề khác. Đổi lại, mức thu nhập mà nghề mang lại khá cao, dao động từ 3 đến 4 triệu cho một kỹ thuật viên mới ra nghề (cao hơn thu nhập bình quân của một người tốt nghiệp Cao đẳng).

🔹 Sau 1 đến 2 năm làm việc, thu nhập từ 5 đến 7 triệu và còn có thể cao hơn tùy thuộc vào kỹ năng và tay nghề của mỗi kỹ thuật viên.

🔹 Hiện nay trên thế giới, nghề sửa chữa điện thoại đã được Nhà xuất bản Macmilan đánh giá là một trong 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21 vì điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao chiếm tỉ lệ người dùng đông nhất trên thế giới. Việt Nam hiện có trên 100 triệu thuê bao di động, điều đó cho thấy tiềm năng của nghề sửa chữa điện thoại ở hiện tại và tương lai là vô cùng phát triển. Hơn nữa, thời gian học nghề không dài, chi phí đầu tư thấp khiến nhiều bạn trẻ thậm chí không chọn con đường thi đại học mà đăng ký ngay những khóa học sửa chữa điện thoại để nuôi dưỡng ước mơ làm giàu. Sửa điện thoại là một trong 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21!

☑️ Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, bạn chỉ cần có một vài kiến thức cơ bản về điện tử, sự khéo tay, kiên nhẫn và được đào tạo nghiêm chỉnh. Chính vì đặc tính liên quan đến điện tử mà nhiều người vẫn nghĩ công việc này chỉ phù hợp với nam giới, tuy nhiên thực tế hiện nay khá nhiều bạn nữ muốn thử sức với nghề này và cũng khá thành công với danh xưng kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

🔻 Khi điện thoại di động ngày càng ồ ạt tấn công vào thị trường với hàng loạt các thương hiệu điện thoại làm điên đảo hàng triệu người tiêu dùng thì nghê sửa chữa điện thoại càng trở thành một xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ để mắt tới. 

Trước nay cũng đã có rất nhiều trung tâm dạy nghề và cửa hàng có khóa học sửa chữa điện thoại để đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Tuy nhiên, công nghệ thì luôn phát triển không ngừng và để theo kịp công nghệ mới của các dòng smartphone hay máy tính bảng, người thợ sửa máy dù dày dặn kinh nghiệm đến đâu vẫn phải cập nhật kiến thức về sửa chữa, cài đặt cũng như nâng cấp cho các thiết bị này.

🔻 Những người lành nghề có thể tự mày mò để nâng cao trình độ, nhưng cũng có người phải đi học mới tiếp cận được những cái mới bởi những sản phẩm công nghệ cao cấp, điển hình là các thiết bị của Apple như iPhone 5, 5s, iPad luôn đòi hỏi người thợ sửa có kiến thức tốt, nếu không cẩn thận sẽ “chữa lợn lành thành lợn què” như chơi.

🔻 Thị trường tiêu dùng đang bị công phá bởi những cuộc cách mạng công nghệ và đây dường như là miếng bánh béo bở không thể bỏ qua với những ai am hiểu về công nghệ nói chung hay điện thoại nói riêng. Một điểm nữa đó là công việc này lao động bằng trí não, thường làm việc ở văn phòng thoáng mát, sạch sẽ, không phải dầm mưa, dãi nắng như một số nghề khác. Đó là những lý do khiến việc hình thành và phát triển ngành dịch vụ sửa chữa điện thoại ngày càng trở nên mạnh mẽ, tạo ra cơ hội việc làm cho giới trẻ cũng như mở ra cuộc đua cho hàng ngàn công ty, cửa hàng dịch vụ sửa chữa và dạy nghề sửa chữa điện thoại di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.